โอกาสดีของผู้ส่งออกยานยนต์ไทย 'ศรีลังกา' ยกเลิกมาตรการห้ามนำเข้ารถบรรทุก | ข่าวอุตสาหกรรม

ศรีลังกายกเลิกมาตรการห้ามนำเข้ารถบรรทุกและยานยนต์ขนาดใหญ่จากต่างประเทศ ถือเป็นโอกาสดีของผู้ส่งออกยานยนต์ไทย เจาะตลาดส่งออกยานยนต์ไปศรีลังกาได้มากขึ้น

ชี้ 4 กลุ่มสินค้าส่งออก ที่ยังโตได้อีกในตลาดเอเชียกลาง | ข่าวอุตสาหกรรม

สินค้าไทยที่มีโอกาสเจาะตลาดเอเชียกลาง กลุ่มรถยนต์ - ยางยานพาหนะ” เป็นสินค้าดาวเด่น มีโอกาสส่งออกและขยายตลาด ขณะที่คอมพิวเตอร์ - เครื่องปรับอากาศ เป็นสินค้าศักยภาพ

สถาบันยานยนต์ เปิดอบรม 5 หลักสูตร ยานยนต์ไฟฟ้า เดือนกันยายน-ตุลาคม 2566 | ข่าวอุตสาหกรรม

สถาบันยานยนต์ ชวนเข้าร่วมฝึกอบรม 5 หลักสูตรเดือนกันยายน-ตุลาคม 2566 ด้านยานยนต์ไฟฟ้า สำหรับผู้ประกอบการและบุคคลทั่วไปที่สนใจ

3 อันดับ บริษัทญี่ปุ่น ใช้งบวิจัย R&D มากที่สุด | ข่าวอุตสาหกรรม

การใช้จ่ายด้าน R&D ของบริษัทญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในรอบ 14 ปี โดย Toyota เป็นผู้นำที่ 1.24 ล้านล้านเยน จากการสำรวจบริษัท 154 แห่งพบว่าในปีงบประมาณ 2023 เพิ่มขึ้น 6.8% เมื่อ…

ตัวเลขลงทุนเครื่องจักรกล กรกฎาคม 2566 ตอกย้ำเศรษฐกิจซบเซาทั่วโลก | ข่าวอุตสาหกรรม

JMTBA รายงานยอดสั่งซื้อเครื่องจักรกลญี่ปุ่นจากทั่วโลกในเดือนสิงหาคม 2023 มีมูลค่ารวม 114,760 ล้านเยน (769 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพิ่มขึ้น 0.4% จากเดือนก่อนหน้า และเป็นเดือนแรก หลังการเ…

SURFCOM TOUCH 50 วัดความหยาบผิวได้ "ง่าย และ แม่นยำ" ให้ความละเอียดสูงถึง 0.1 นาโนเมตร จาก ACCRETECH

SURFCOM TOUCH 50 จาก ACCRETECH ประเทศญี่ปุ่น เครื่องวัดความหยาบผิวที่สามารถเคลื่อนย้ายไปในพื้นที่ทำงานต่าง ๆ ได้สะดวก ด้วยตัวเครื่องขนาดเล็กและหน้าจอการใช้งาน Touch Screen ขนาด 7 น…

รู้จักกับ “เทคโนโลยีการตัดเฉือนที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต” จาก Tungaloy DoFeedTri

Tungaloy DoFeedTri หัวกัดอัตราป้อนสูง เทคโนโลยีการตัดเฉือนที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ใช้เม็ดมีด 2 ด้าน ที่มี 3 คมตัดในแต่ละด้าน มีความสามารถกัดงานได้ถึง 6 คมตัด ลดต้นทุนได้เป็นอย่างดี 

ข่าวดี! ผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ เตรียมรับโครงการลงทุนจากไต้หวัน | ข่าวอุตสาหกรรม

ผู้ผลิตอิเล็กทรอนิกส์จากไต้หวัน ทั้งแผ่นวงจรพิมพ์ โน้ตบุ๊ก และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะ ทยอยเข้ามาลงทุนต่อเนื่อง ยอดขอส่งเสริม 8 เดือนแรก ปี 2566 มูลค่ากว่า 30,000 ลบ.

สถาบันยานยนต์ เปิดบริการตรวจรับรองชิ้นส่วน EV ทั้งรถยนต์ไฟฟ้า และเรือไฟฟ้า | ข่าวอุตสาหกรรม

 สถาบันยานยนต์ เปิดบริการตรวจรับรองชิ้นส่วน EV ทั้งรถยนต์ไฟฟ้า และเรือไฟฟ้า รวม 9 รายการ เพื่อนำใบรับรองไปใช้ยกเว้นอากรศุลกากรชิ้นส่วนยานยนต์ไฟฟ้า 

เครื่องทุ่นแรงยกของหนัก FIPALIFTPRO & FIPALIFT-max ง่ายเพียงมือเดืยว

FIPALIFT PRO และ FIPALIFT MAX อุปกรณ์ช่วยยกของหนักที่ช่วยทุ่นแรง ใช้ได้ทั้งชายและหญิง ยกน้ำหนักมากที่สุดได้ถึง 160 kg. และสามารถยกของได้หลากหลาย 

20 สาขาอาชีพ ขอรับใบประกาศคุณวุฒิวิชาชีพ ฟรีถึง 30 กันยายน 2566 | ข่าวอุตสาหกรรม

กรมพัฒนาฝีมือแรงงานจับมือสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ แจกใบประกาศนียบัตรคุณวุฒิวิชาชีพ 20 สาขาอาชีพให้ผู้ผ่านการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ยื่นขอรับได้ถึง 30 กันยายน 2566

ฉางอัน ออโตโมบิล ตั้งฐานผลิต EV ในไทย วางเป้า 1 แสนคัน/ปี | ข่าวอุตสาหกรรม

รัฐบาลจีนอนุมัติ “ฉางอัน ออโตโมบิล” หนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าระดับแนวหน้าของจีน ยื่นขอรับส่งเสริมการลงทุนในไทย พร้อมเดินเครื่องเฟสแรกมูลค่ากว่า 8,800 ล้านบาท

เกมพลิก HUAWEI เปิดตัว Mate 60 Pro อวดล้ำชิป “จีน” สู้ “สหรัฐ” ยกแรกเริ่มแล้ว

คลิปนี้มาเจาะลึก “ยกแรกของจีน ผ่าน HUAWEI Mate 60 Pro ที่ติดตั้งชิป 5G” สิ่งซึ่งสหรัฐฯ กลัว และคอยกีดกันจีนในสงครามเทคโนโลยี 

SCGC จับมือ Braskem ตั้งบริษัทร่วมทุน “ผลิตเอทิลีนชีวภาพ” ที่นิคมมาบตาพุดระยองป้อนตลาดโลก | ข่าวอุตสาหกรรม

SCGC จับมือ Braskem ตั้งบริษัทร่วมทุน ผลิตเอทิลีนชีวภาพ (Green-Ethylene) ในไทย เพื่อนำมาเป็นวัตถุดิบในการผลิตเม็ดพลาสติกชีวภาพ หรือ Green-PE (Green-Polyethylene)

ดอกสว่านคาร์ไบด์ 3 ฟัน WSC Drill ให้งานเจาะที่ "รวดเร็ว เที่ยงตรง" จาก Iwata Tool Thailand

 WSC Drill เป็นดอกสว่านคาร์ไบด์ 3 ฟัน มีคมตัดรูปคลื่น ซึ่งถูกพัฒนาขึ้น เพื่อช่วยลดแรงตัดเฉือน ทำให้สามารถยืดอายุการใช้งานของดอกสว่านได้ยาวนานขึ้น

แนะนำวิธีลดต้นทุนการตัดเฉือนบนเครื่องจักร CNC ด้วย Oil Mist Spray จาก YCM

ใหม่! ลดต้นทุนงานตัดเฉือนง่าย ๆ ด้วย Oil Mist Spray ระบบหล่อเย็นที่มากับเครื่องกัดและ เครื่องกลึง YCM ช่วยให้คุณลดระยะเวลาการทำงานและยืดอายุการใช้งานของเครื่องจักร 

CATL เตรียมผลิตแบตเตอรี่ EV ชาร์จเร็วที่สุดในโลก

 คลิปนี้มาอัปเดตแบตเตอรี่อีวีชาร์จเร็วที่สุดในโลกจาก CATL ผู้ผลิตแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ที่สุดของโลกจากจีน แบตเตอรี่ใหม่นี้ชื่อว่า Shenxing สามารถขับได้ไกล 400 กิโลเมตรด้วยการชาร์จเพียง 10 นาที