‘เทคโนโลยีหุ่นยนต์’ คัดแยกลูกปลา แก้ปัญหาขาดแคลนแรงงาน

‘เทคโนโลยีหุ่นยนต์’ คัดแยกลูกปลา แก้ปัญหาขาดแคลนแรงงาน

‘เทคโนโลยีหุ่นยนต์’ คัดแยกลูกปลาที่ไม่ได้คุณภาพ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในแหล่งเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ ซึ่งมีส่วนช่วยในการสืบทอดธุรกิจในอุตสาหกรรมที่ประสบปัญหาขาดแคลนแรงงาน

เทคโนโลยีคลังสินค้าอัจฉริยะ ส่วนสำคัญของระบบโลจิสติกส์อัจฉริยะ

เทคโนโลยีคลังสินค้าอัตโนมัติ มาแรง ตอบโจทย์ อีคอมเมิร์ซ เครื่องดื่ม-อาหาร แห่ลงทุน

Automated Warehouse ถูกยกระดับใช้เป็นยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจ ช่วยลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพ รวมถึงขยับขยายสายผลิตภัณฑ์และขอบเขตการให้บริการ ในหลายธุรกิจ โดยเฉพาะธุร…

ยานยนต์อัตโนมัติคืออะไร? ตลาดปี 2022 - 2045 มีแนวโน้มอย่างไรบ้าง?, ยานยนต์ไร้คนขับ เทคโนโลยียานยนต์ไร้คนขับ เทคโนโลยีรถยนต์ไร้คนขับ ยานพาหนะไร้คนขับ รถยนต์ไร้คนขับ รถยนต์ไร้คนขับในไทย autonomous vehicles คือ autonomous car คือ self-driving car คือ fu

“ยานยนต์ไร้คนขับ” กับทิศทางการเติบโตในปี 2022-2045

“ยานยนต์ไร้คนขับ” (Autonomous Vehicles) หนึ่งในเทรนด์เทคโนโลยีมาแรงคู่กับรถยนต์ไฟฟ้า แต่เชื่อว่าหลายท่านยังไม่ชัดเจนนักว่า เทคโนโลยีนี้จะถูกนำมาใช้จริงบนท้องถนนเมื่อไหร่ มาไขประเด็นในบทความนี้

Video
เจาะลึก “Taiwan Excellence” ชูนวัตกรรม Future Telemedicine ส่องสว่างในงาน Medical Fair Thailand 2023

เจาะลึก “Taiwan Excellence” ชูนวัตกรรม Future Telemedicine ส่องสว่างในงาน Medical Fair Thailand 2023

Taiwan Excellence ยกนวัตกรรมจาก 15 บริษัทชั้นนำที่ได้รับรางวัลฯ มารวมตัวกันที่ Medical Fair Thailand 2023 (13-15 กันยายน 2566 ณ ไบเทค บางนา) เรามาเจาะลึกกับผู้นำนวัตกรรมเหล่านี้ 

UI/UX ในระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรม Industrial Automation

บทบาทของ UI/UX ในระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรม

เทคโนโลยี เช่น หุ่นยนต์ AI และเครื่องจักร ที่ปฏิวัติอุตสาหกรรมเพื่อประสิทธิภาพ ทำให้ UI/UX ส่วนต่อประสานที่สนับสนุน “คน” ผู้ซึ่งควบคุมการทำงานของเทคโนโลยีเหล่านี้ให้บรรลุผลสำเร็จ

Robotics, Welding, Smart factory 4.0

“การเชื่อมด้วยหุ่นยนต์” ในอุตสาหกรรมการผลิต 4.0

การเชื่อมด้วยหุ่นยนต์ช่วยเพิ่มผลผลิต คุณภาพ และความปลอดภัย ช่วยให้ผู้ผลิตเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการเชื่อม ลดเวลาหยุดทำงาน และปรับปรุงประสิทธิภาพโดยรวม ตอบสนองต่ออุตสาหกรรมการผลิต 4.0

เครื่องมือวัดชิ้นส่วนรถยนต์ไฟฟ้า, EV, Mitutoyo Measuring Microscope MF/MF-U+, เครื่องมือวัด, สุมิพล คอร์ปอเรชั่น, sumipol corporation limited Sumipol, Mitutoyo, Mitutoyo Measuring Microscope, CNC Measuring Machine, Metrology

เทคโนโลยีการวัด สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า EV

บทความนี้พาทำความรู้จักกับเทคโนโลยีการวัดและโซลูชันที่หลากหลายสําหรับการผลิตยานยนต์ไฟฟ้า หรือ EV ซึ่งเป็นหัวข้อที่มีความต้องการและเป็นที่สนใจของนักลงทุนและผู้บริโภคทั่วโลกในเวลานี้

Digital Twin, Smart Factory, Sustainability

จุดประเด็น Digital Twin เป็นมากกว่าเครื่องมือสร้างผลิตภาพ แต่ยังสร้างความยั่งยืนอีกด้วย

WEF จุดประเด็น Digital Twin เป็นมากกว่าเครื่องมือสร้างผลิตภาพ แต่ยังสร้างความยั่งยืนอีกด้วย ซึ่งผู้ผลิตส่วนใหญ่ยังมองว่าเป็นเพียงผลพลอยได้ จึงไม่ได้ให้ความสำคัญในการนำมาปรับปรุงด้านความยั่งยืน

Aero Lap เทคโนโลยี Mirror Finishing ช่วยให้การถอดแบบชิ้นงานจากแม่พิมพ์เป็นเรื่องง่าย

Okamoto แนะนำ Aero Lap เทคโนโลยีเพื่อการปรับปรุงพื้นผิว สำหรับกระบวนการขัดแม่พิมพ์ที่มีรูปทรงซับซ้อนและคัทติ้งทูลส์ ทำให้ได้คุณภาพชิ้นงานระดับ Mirror-Finish ได้ในเวลาอันสั้น อ่านรา…

e-F@ctory starter package ชุดโปรแกรมสำเร็จ วิเคราะห์ข้อมูลในไลน์การผลิต จากมิตซูบิชิ อีเล็คทริค

เริ่มต้น e-F@ctory ได้ง่าย ๆ ไปกับ มิตซูบิชิ อีเล็คทริค

Mitsubishi Electric สนับสนุนแนวคิด e-F@ctory ที่ผสานรวมระบบการผลิตและ IT เข้าด้วยกัน จัดแพคเกจ “e-F@ctory Starter Package” ใช้งานง่าย ลดค่าใช้จ่ายและระยะเวลาในการทำโปรแกรม สำหรับเร…

ตลับลูกปืนตุ๊กตา แบบ Fixed และ Expansion คุณเลือกใช้งานถูกต้องหรือไม่?

ตลับลูกปืนตุ๊กตา แบบ Fixed และ Expansion คุณเลือกใช้งานถูกต้องหรือไม่?

 การใช้งานตลับลูกปืนตุ๊กตาจะต้องใช้เป็นคู่เพื่อยึดปลายเพลาทั้ง 2 ข้าง ทั้ง 2 ข้างจะไม่เหมือนกัน แบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ แบบ Fixed (ตรึงแน่น) และแบบ Expansion (ขยับได้ในแนวแกนเพลาเล็กน้อย) 

เทคโนโลยีจาก HEIDENHAIN ช่วยให้กระบวนการผลิตของคุณน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น ลดต้นทุน ลดคาร์บอนฯ

เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ลดต้นทุน และลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม (CO2 footprint)

เทคโนโลยีจาก HEIDENHAIN ช่วยให้กระบวนการผลิตของคุณน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกัน ยังช่วยลดต้นทุนและลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์อีกด้วย ติดตามในบทความนี้ 

Graphite Electrode ในงาน EDM มีข้อดีมากมาย แต่ทำไมหลายคนไม่ใช้

การใช้ Graphite Electrode ในงาน EDM แทนทองแดง มีข้อดีมากมาย เช่น น้ำหนักเบา กัดขึ้นรูปได้ง่ายและรวดเร็ว สร้างผิวงานที่ละเอียดได้ แต่ในเมืองไทยยังไปไม่ถึงไหนโดยเฉพาะกับผู้ผลิตแม่พิม…

Video

“มองเห็น = ได้เปรียบ” โซลูชัน IoT จากมิตซูบิชิ อีเล็คทริค

 Mitsubishi Electric ผู้ผลิตชั้นนำในระบบอุตสาหกรรมอัตโนมัติ พัฒนาโซลูชันอัตโนมัติ ครอบคลุมทุกการผลิต คุ้มค่าอย่างยั่งยืน จากการใช้เทคโนโลยีขั้นสูงสนับสนุนระบบการผลิตแห่งอนาคต

โคบอทส์, ควมปลอดภัยในโรงงาน, โรบอท, หุ่นยนต์, ระบบอัตโนมัติ

5 ข้อต้องคิด “ใช้โคบอทส์อย่างไรให้ปลอดภัย”

แม้ว่า Cobots เป็นหุ่นยนต์ที่ถูกออกแบบมาให้ร่วมปฏิบัติงานกับมนุษย์ได้อย่างปลอดภัย แต่ใช่ว่าจะปลอดภัย 100% เมื่อนำมาใช้งานจริงในโรงงาน จึงจำเป็นต้องพิจารณา 5 ข้อหลักนี้ร่วมด้วย ติดตามในบทความนี้

E-fuels คืออะไร? จะทำให้ยานยนต์ไม่ปล่อยคาร์บอนจริงหรือ?

E-fuels คืออะไร? จะทำให้ยานยนต์ไม่ปล่อยคาร์บอนจริงหรือ?

รู้จักกับ E-fuels เชื้อเพลิงสังเคราะห์ที่อาจจะเป็นข่าวดีสำหรับรถยนต์เครื่องยนต์สันดาป ICE และรถดีเซล ซึ่งเยอรมันบรรลุข้อตกลงกับอียูในการใช้เชื้อเพลิงชนิดนี้

Additive Manufacturing, การพิมพ์โลหะ 3 มิติ, 3D Printing, อุตสาหกรรมสีเขียว

‘Additive Manufacturing’ ตัวเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ ‘อุตสาหกรรมสีเขียว’ จริงหรือ?

เทคโนโลยี Additive Manufacturing กำลังจะมีบทบาทมากขึ้นในยุคเปลี่ยนผ่านสู่อุตสาหกรรมสีเขียว จริงหรือ? ในเมื่อกระบวนการผลิตผงโลหะและการพิมพ์ชิ้นงานยังต้องใช้พลังงานสูง ติดตามในบทความนี้ 

ยูเรกา ออโตเมชั่น ออกแบบเครื่องจักร ที่โรงงานอินเตอร์โรล ลูกกลิ้งสายพาน

เปิดความคิด Eureka Automation ออกแบบ Special Machine ขุมพลังของโรงงาน Interroll Thailand

 เปิดความคิด Eureka Automation ในการออกแบบและสร้างเครื่องจักรเฉพาะทาง (Special Machine) สู่ขุมพลังการผลิตลูกกลิ้งสายพานแบรนด์ดังระดับโลกของโรงงาน Interroll Thailand

Video
โซลูชันลดการบิดเบี้ยวของชิ้นส่วนระหว่างการกัด

‘เยอรมัน’ พัฒนา ‘โซลูชันลดการบิดเบี้ยวของชิ้นส่วนระหว่างการกัด’

 สถาบัน Fraunhofer IPT ร่วมกับพันธมิตร ประสบความสำเร็จในการพัฒนาโซลูชันเพื่อลดการบิดเบี้ยวของชิ้นส่วนที่เกิดจากความเค้นตกค้าง ด้วยการออกแบบกระบวนการตามแบบจำลองและระบบการจับยึดรูปแบบใหม่