บทความล่าสุด

ค่าแรงขั้นต่ำ คือ คำตอบ หรือ กับดัก, ค่าแรงขั้นต่ำ 450 บาท, ประเทศไทยติดกับดักรายได้ปานกลาง, Kulchoke Popattanachai Managing Director A.I.Technology, กุลโชค โพธิ์พัฒนชัย กลุ่มบริษัท เอ.ไอ. และ บริษัท เอ.ไอ. เทคโนโลยี จำกัด

“ค่าแรงขั้นต่ำ” คือ คำตอบ หรือ กับดัก?

 หากจะพูดว่า “ค่าแรงขั้นต่ำ” ถูกยกให้เป็นเรื่องสำคัญมายาวนาน ควบคู่กับการติดกับดักรายได้ปานกลางของไทย ประธานบริษัท A.I. Technology ชวนขบคิดว่า นี่คือ “คำตอบ” หรือ “กับดัก”

กรณีศึกษา : การยกระดับอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ของเกาหลีใต้ ผ่านแผนยุทธศาสตร์ Korean New Deal, อุตสาหกรรมไฟฟ้า, อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์, EEI, บทความ สถาบันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์

กรณีศึกษา : การยกระดับอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ของเกาหลีใต้ ผ่านแผนยุทธศาสตร์ Korean New Deal

โอกาสของอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะไทยในตลาดโลก ตอนที่ 1 กรณีศึกษา : การยกระดับอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ของเกาหลีใต้ ผ่านแผนยุทธศาสตร์ Korean New Deal  

เรียนรู้ “การจัดการความหลากหลายในสถานประกอบการโรงงาน”, การจัดการองค์กรที่มีความหลากหลาย, Diversity & Inclusion, วัฒนธรรมองค์กรที่มีความหลากหลาย

เรียนรู้ “การจัดการความหลากหลายในสถานประกอบการโรงงาน”

สำรวจว่า Fujii Corporation ซึ่งเป็นผู้นำที่ได้รับการยอมรับในด้านการจัดการความหลากหลาย กำลังปฏิวัติสถานที่ทำงานอย่างไร จากการขจัดอุปสรรคไปจนถึงการเสริมศักยภาพพนักงานที่มีภูมิหลังที่หลากหลายเพื่อเพิ่มผลผลิต 

การลดคาร์บอน เชื้อเพลิงใหม่ และแร่ธาตุสำคัญ, แนวทางการทูตด้านทรัพยากร, Resource Diplomacy Altered by Decarbonization, New Fuels, and Important Minerals

การลดคาร์บอน เชื้อเพลิงใหม่ และแร่ธาตุสำคัญ กำลังทดสอบอำนาจต่อรอง

การลดคาร์บอน เชื้อเพลิงใหม่ และแร่ธาตุสำคัญ กำลังทดสอบอำนาจการต่อรอง ญี่ปุ่นเร่งรับมือโดยกำหนดแนวทางการทูตด้านทรัพยากรสำหรับ 25 ประเทศเป้าหมาย บวกจีนที่ไม่อยู่ในประเทศเป้าหมายแต่ยังต้องพึ่งพาแรร์เอิร์ธ

ความตกลงการค้าเสรีระหว่างไทย-สหภาพยุโรป จะส่งผลต่ออุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ไทยอย่างไร, อุตสาหกรรมไฟฟ้า, อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์, EEI, บทความ สถาบันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์

FTA ไทย-อียู ส่งผลต่ออุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ไทยอย่างไร

ไทยและสหภาพยุโรป (อียู) ได้เริ่มต้นเจรจาทำ FTA ระหว่างกันเมื่อต้นปี 2023 และตั้งเป้าเจรจาเสร็จสิ้นภายในปี 2025 ซึ่งจะเป็นเครื่องมือในการเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันให้กับสินค้าเ…

เปิดตัว “โรงงานแปรรูปกราไฟต์” แนวหน้าของประเทศไทย: MST Corporation Thai เป็นผู้นำ

เปิดตัว “โรงงานแปรรูปกราไฟต์” แนวหน้าของประเทศไทย: MST Corporation Thai เป็นผู้นำ

MST Corporation Thai รับผลิตและแปรรูปกราไฟต์ สำหรับชิ้นส่วนในหลากหลายอุตสาหกรรมและอิเล็กโทรดกราไฟต์ที่ใช้ในงาน EDM โดยสามารถผลิตชิ้นงานที่มีความละเอียดได้ถึง ±5 ไมครอน

เจาะลึก “Taiwan Excellence” ชูนวัตกรรม Future Telemedicine ส่องสว่างในงาน Medical Fair Thailand 2023

เจาะลึก “Taiwan Excellence” ชูนวัตกรรม Future Telemedicine ส่องสว่างในงาน Medical Fair Thailand 2023

Taiwan Excellence ยกนวัตกรรมจาก 15 บริษัทชั้นนำที่ได้รับรางวัลฯ มารวมตัวกันที่ Medical Fair Thailand 2023 (13-15 กันยายน 2566 ณ ไบเทค บางนา) เรามาเจาะลึกกับผู้นำนวัตกรรมเหล่านี้ 

Digital Transformation, DX, การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล, wichet eureka automation, Eureka Automation, วิเชษฐ์ เมืองจันทร์ บริษัท ยูเรกา ออโตเมชั่น จำกัด System Integrator (SI)

Digital Transformation ปฏิวัติภาคการผลิตไทย ผ่านมุมมอง Eureka Automation

นายวิเชษฐ์ เมืองจันทร์ Group CEO บริษัท Eureka Automation นำเสนอมุมมองในการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลของอุตสาหกรรมไทย พร้อมเผยความท้าทายหลักที่ต้องอาศัยแรงขับเคลื่อนจากหน่วยงานรัฐในบทความนี้  

การเปลี่ยนผ่านสู่ Digital Transformation ผ่านมุมมอง เออร์ลิคอน ประเทศไทย

นำทางสู่ Digital Transformation (DX): ข้อมูลเชิงลึกจาก เออร์ลิคอน ประเทศไทย

เจาะลึกขอบเขตของ Digital Transformation สำรวจความเร่งด่วน ความคืบหน้า อุปสรรค และแนวทางแก้ไขที่เป็นไปได้ ผ่านข้อมูลเชิงลึกจาก เออร์ลิคอน ประเทศไทย

UI/UX ในระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรม Industrial Automation

บทบาทของ UI/UX ในระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรม

 เทคโนโลยี เช่น หุ่นยนต์ AI และเครื่องจักร ที่ปฏิวัติอุตสาหกรรมเพื่อประสิทธิภาพ ทำให้ UI/UX ส่วนต่อประสานที่สนับสนุน “คน” ผู้ซึ่งควบคุมการทำงานของเทคโนโลยีเหล่านี้ให้บรรลุผลสำเร็จ

ค่าแรงขั้นต่ำเป็น 450 บาท กับอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์, บทความ ขึ้นค่าจ้างแรงงานในอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์, อุตสาหกรรมไฟฟ้า, อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์, EEI, บทความ สถาบันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์

ผลกระทบของค่าจ้างขั้นต่ำ 450 บาท ต่ออุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ไทย

สถาบันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ (EEI) วิเคราะห์ผลกระทบต่ออุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ไทย หากมีการขึ้นค่าจ้างของแรงงานในอุตสาหกรรมดังกล่าว จากค่าจ้างเริ่มต้นปัจจุบัน 341 บาทต่อวัน เป็น 450 บาทต่อวัน 

Digital Transformation, technology, Japan, machine

สมุดปกขาวของญี่ปุ่นปี 2023 เตือน Digitalization เป็นสิ่งจำเป็นเร่งด่วน

ในโลกของการผลิตที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา สมุดปกขาวปี 2023 ของญี่ปุ่นเกี่ยวกับ Monodzukuri เน้นย้ำถึงบทบาทสำคัญของการแปลงเป็นดิจิทัลในการรักษาความสามารถในการแข่งขัน 

วิสัยทัศน์ของ PATLITE ต่อ Green Manufacturing

วิสัยทัศน์ของ PATLITE ต่อ Green Manufacturing

PATLITE ส่งผ่านความมุ่งมั่นสู่อนาคตการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยผลิตภัณฑ์ไฟสัญญาเตือนในโรงงานที่มีความทนทานสูง มีส่วนช่วยลดของเสียที่ทำให้โลกยั่งยืน 

เออร์ลิคอน ประเทศไทย เผยมุมมองการเปลี่ยนผ่านสู่ “อีวี”, นโยบาย 30@30

เออร์ลิคอน ประเทศไทย เผยมุมมองการเปลี่ยนผ่านสู่ “อีวี”

เออร์ลิคอน ประเทศไทย เผยมุมมองเกี่ยวกับนโยบาย 30@30 และผลกระทบต่ออุตสาหกรรมยานยนต์ที่สร้างความกังวลในการปรับตัวของผู้ประกอบการไทย โครงสร้างพื้นฐานการชาร์จ และความต้องการการสนับสนุนจากรัฐบาล 

นโยบาย 30@30, Bundit Ruedesujiratkul, Quality Report, บัณฑิต รดีสุจริตกุล,ควอลิตี้ รีพอร์ท

นโยบาย 30@30 ของประเทศไทย: ปูทางสู่อนาคตคาร์บอนต่ำด้วยยานยนต์ไฟฟ้า

ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องมือวัด บริษัท ควอลิตี้ รีพอร์ท สะท้อนมุมมองต่อก้าวสำคัญสู่การบรรลุสังคมคาร์บอนต่ำกับนโยบาย 30@30 อันทะเยอทะยาน เพื่อเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์ของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย Video

“เยนอ่อนค่า” กระทบผลประกอบการของบริษัทญี่ปุ่นอย่างไร

“เยนอ่อนค่า” กระทบผลประกอบการของบริษัทญี่ปุ่นอย่างไร

บ่ายวันที่ 29 มิ.ย. ค่าเงินเยนร่วงลงไปแตะระดับ 144 เยนต่อดอลลาร์ ซึ่งเป็นจุดต่ำสุดในช่วง 7 เดือน บทความนี้พาสำรวจว่าแต่ละบริษัทมองอัตราแลกเปลี่ยนในอนาคตและผลกระทบต่อธุรกิจอย่างไร

มาตรฐาน มอก. ยูโร 5 และ 6 การออกใบอนุญาตทำผลิตภัณฑ์หรือนำเข้าผลิตภัณฑ์

มาตรฐาน มอก. ยูโร 5 และ 6 การออกใบอนุญาตทำผลิตภัณฑ์หรือนำเข้าผลิตภัณฑ์

สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) มีแผนปรับมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมสำหรับยานยนต์จากมาตรฐานยูโร 4 ที่ใช้ในปัจจุบัน มาเป็นการใช้มาตรฐานยูโร 5 และ 6 ในอนาคตอันใกล้นี้

Digital Transformation, การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล, Jeerawat Kullasupudom, Applicad, จีระวัฒน์ กุลทรัพย์อุดม, แอพพลิแคด, 3D Design

Digital Transformation สู่บริบทธุรกิจยุคใหม่ ผ่านมุมมอง AppliCAD

เจาะลึกมุมมองของ นายจีระวัฒน์ กุลทรัพย์อุดม CGO บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการโซลูชันซอฟต์แวร์ออกแบบ 3D ชั้นนำในประเทศไทย แบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับ Digital Transformation Video